05 Bước Livestream Bán Thực Phẩm, Đồ Ăn Chuyên Nghiệp

Chào Bạn, hôm nay Ông Giáo Làng Livestream Dương Hùng xin hướng dẫn bạn cách livestream bán thực phẩm trong giai đoạn mùa dịch này. Tôi tin rằng, chỉ cần bạn làm đúng 05 bước này, bạn sẽ  livestream bán thực phẩm một cách dễ dàng.

05 bước livestream trong ngành thực phẩm, đồ ăn

Bước 01: Phát thảo kịch bản sơ bộ livestream bán thực phẩm

Bước 02: Công tác chuẩn bị livestream bán thực phẩm

Bước 03: Tiến hành luyện tập sơ bộ

Bước 04: Tiến hành livestream thực tế

Bước 05: Rút những kinh nghiệm trong livestream bán thực phẩm


Hướng dẫn 05 bước livestream bán hàng ngành thực phẩm

Bước 01: Phát thảo kịch bản sơ bộ livestream bán thực phẩm, đồ ăn

Kịch bản livestream phải trả lời các câu hỏi sau ? Kịch bản livestream này nói cho ai nghe ? họ muốn nghe những thông tin nào ? đâu là điểm đặc sắc của sản phẩm, cũng như của bạn….

Tôi cho bạn ví dụ nhé:

Kịch bản livestream nói cho những người có nhu cầu mua thực phẩm của tôi, họ có độ tuổi từ 25 đến 35, như vậy họ tương đối trẻ, họ yêu cầu mọi thứ không quá khắc khe. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người yêu cầu cao. Tuy nhiên, phải biết tập trung vào cái nào chính, cái nào phụ

Họ muốn nghe những thông tin gì về thực phẩm

Đầu tiên họ muốn nhìn sản phẩm của bạn có xem có ngon không ? có thơm không ? ăn vào cảm thấy như thế nào ? tôi gợi ý cho bạn. Cứ để thành phẩm trình diễn lên đầu livestream nhé.

Ví dụ nha: bạn chia sẻ hình ảnh tô bún bò của bạn lên đầu, khói bay thoang thoảng, trên tô bún bò có ớt đỏ, cọng hành xanh, vắt thêm tí chanh, bỏ thêm ít ớt đỏ…rồi bạn đưa vào miệng, lùa lùa ….âm thanh tiếng nuốt bún bò ùn ụt . Chao ơi, đến đây thì khỏi nói luôn. Nghe xong là muốn ăn liền.

Rất tiết tôi không cùng với bạn thực hiện cảnh này, chứ cùng nhau thực hiện thì vui lắm.

Sau đó, bạn sẽ trình bày bạn bán suất này bao nhiêu tiền ? gồm những gì ? giao hàng ra sao ? ….

Đặc biệt bạn phải nêu lên được tô bún bò của bạn có gì khác biệt so với các tô bún bò khác nhé. Đây là lý do họ mua tô bún bò của bạn thay vì mua tô bún bò của người khác.

Có 04 yếu tố liên quan đến điểm khác biệt tô bún của bạn: Sắc, thanh, hương, vị

Sắc chính là màu sắc, các màu đỏ, xanh rất nổi trong việc livestream, bạn nhớ lưu ý vấn đề này, để món ăn hay thực phẩm bạn đẹp hơn. Nếu không có thì sao ạ ? thì bạn cần làm nổi bật với 03 phần còn lại.

Thanh chính là âm thanh, món gì bạn ăn vào nghe rộp rộp, dòn dòn …thì chắc chắc sẽ cuốn hút người xem. Món phồn tôm chẳng hạn là minh chứng rõ nhất. Liên quan đến phần âm thanh này, khi bạn livestream bạn đầu tư mic khá chuẩn để làm nổi bật phần này nhé.

Hương: Mùi của thực phẩm, của thức ăn. Để làm tốt điều này, bạn cần bộ từ điển liên quan đến mùi hương để mô tả mùi hương của sản phẩm bạn mang lại. Phần này quan trọng lắm, nếu bạn không đủ ngôn từ để mô tả mùi hương thực sự là một sự thiệt thòi rất lớn. Trong khóa học của tôi, có hướng dẫn bạn các sở hữu bộ từ điển về mùi hương, nhằm giúp bạn thể hiện sự đặc trưng và độ hấp dẫn của mùi hương mang mà sản phẩm mang lại cho người xem.

Vị: Những gì lưỡi của bạn cảm nhận được đó là vị. Hiện tại 02 vị đặc trưng kích thích vị giác đó là vị chua và vị cay. Nếu thực phẩm của bạn có được 02 vị này, thì có lợi thế rất lớn. Nếu không có thì bạn chọn vị khác, cái quan trọng bạn phải mô tả cái vị đó như thế nào ? mà người xem livestream, họ nghe họ cảm nhận được hương vị của bạn ngay.

Livestream thực phẩm

Bước 02: Công tác chuẩn bị livestream bán thực phẩm

  • Chuẩn bị thực phẩm livestream, mỗi sản phẩm nên để 01 mã số + số tiền cần bán
  • Chuẩn bị ít thực phẩm làm quà tặng khi chơi mini game
  • Chuẩn bị thiết bị livestream như âm thanh, ánh sáng, điện thoại. Mời bạn xem thêm tại đây nhé : https://nuu.edu.vn/tat-tan-tat-ve-thiet-bi-livestream-tu-co-ban-den-chuyen-nghiep/
  • Chuẩn bị không gian để livestream nhé, nói chung phải tương đối sạch sẻ. Tốt nhất phải có phông màng phía sau, nếu bạn chưa có không gian livestream

Bước 03: Tiến hành luyện tập sơ bộ livestream bán thực phẩm

Bạn phải tập luyện trên Fanpage demo, bạn phải thực tập trước gương cho quen dẫn. Nếu bạn ngại, bạn gặp nhiều khó khăn, hãy đăng ký khóa học livestream bán hàng tại Học Viện NUU. Chúng tôi sẽ hướng dẫn từng bước cho bạn.

Nếu bạn chưa quen, tôi mách cho bạn một mẹo nhỏ: Mỗi ngày cứ quay 1 đến 2 video, quay liên tiếp 21 ngày, bạn sẽ quen dần. Sau đó, nếu bạn muốn tốt hơn, giỏi hơn. Bạn phải tăng vốn từ để bạn livestream hay hơn, hấp dẫn hơn, cuốn hút hơn.

Còn khó hơn nữa, bạn cứ đăng ký chương trình huấn luyện hỗ trợ livestream hằng ngày, giúp bạn thực hành tốt hơn công tác livestream của mình.

Bước 04: Tiến hành livestream thực phẩm thực tế

Để livestream tốt, bạn phải có một Fanpage phải chất thì bạn rất dễ thành công, nếu bạn không có Fanpage chất thì việc livestream thành công sẽ là một trở ngại rất lớn. Bạn có thể tham gia nhóm zalo này, để tìm hiểu về Fanpage chất: https://zalo.me/g/jzdjax942

Sau khi có Fanpage chất, bạn sẽ bật điện thoại hoặc thiết bị livesteram tiến hành theo kịch bản mà tôi đã hướng dẫn ở bước 01. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bán được nhiều thực phẩm hơn, nhiều đơn hàng hơn bạn nên sử dụng nghệ thuật cam kết trong livestream để tạo dựng niềm tin, cũng như kỹ thuật tạo hiệu ứng để giúp bạn trở thành những ngôi sao livestream trong lĩnh vực bán thực phẩm.

Đây là 02 kỹ thuật livestream tối quan trọng, bạn có thể học 02 kỹ thuật này trên kênh youtube ” Ông giáo làng livestream” tại đây nhé: https://www.youtube.com/channel/UCwRB9OlQqjMxhMoY16_xRnA

Bước 05: Rút những kinh nghiệm trong livestream bán thực phẩm, đồ ăn

Mỗi lần livestream xong, bạn nên tiến hành xác minh đơn hàng nhanh để đảm bảo việc mua hàng của khách hàng là chắc chắn. Thực tế nhiều Anh/chị rất ngẫu hứng, đặc hàng mà tưởng đặc cho vui, đến khi gửi hàng đến thì không nhận. Tôi khuyên bạn, phải xác minh lại đơn hàng, trước khi gửi đơn hàng đi.

Mỗi lần livesteram, hãy dành 10 phút sau khi kết thúc, ngồi nghĩ thật khỏe và nghĩ lại ” nếu có cơ hội làm lại, mình sẽ làm như thế nào sẽ tốt hơn”. 10 phút sẽ không làm bạn chậm đi hay nghèo đi. 10 phút sẽ cho bạn thấy những bài học, những điều cần cải thiện để dẫn dắc bạn trên con đường ngôi sao livestream trong ngành bán thực phẩm.

Tôi ” Ông giáo làng livestream” Dương Hùng – Giảng viên cao cấp Học Viện NUU xin cảm ơn bạn đã xem bài chia sẻ của tôi. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, thì nên chia sẻ bài viết này đến những người thực sự đang cần. Một hành nhỏ những ý nghĩa rất lớn vì bạn đã giúp họ tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tìm kiếm thông tin ” livestream bán hàng thực phẩm”

Hãy bấm vào theo dõi kênh video ” Ông giáo làng livestream” để cập nhật những video mới nhất trong lĩnh vực livestream :https://www.youtube.com/channel/UCwRB9OlQqjMxhMoY16_xRnA

error: Content is protected !!
Liên hệ