7 kinh nghiệm bán mỹ phẩm online trên facebook

kinh-nghiem-ban-my-pham-online-tren-facebook

Bạn đang bán mỹ phẩm online, và đang gặp một vài khó khăn nhưng chưa biết hướng giải quyết trong khi ngoài kia người ta vẫn đang kinh doanh mỹ phẩm online trên Facebook ầm ầm ? Bài viết kinh nghiệm bán mỹ phẩm online trên facebook này là dành cho bạn, những người đang đi tìm cách cải thiện kết quả kinh doanh online của mình hiện tại. Chỉ tốn của bạn 3 phút thôi những sẽ có ích lắm đấy!

Tại Sao Nên Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online Trên Facebook ?

Đầu tiên, các bạn phải hiểu tại sao nên bản, kinh doanh mỹ phẩm online trên Facebook. Kinh doanh mỹ phẩm online là một thị trường tiềm năng bởi vì:

  • Hầu như ai cũng có nhu cầu làm đẹp, nhất là chị em phụ nữ. Đặc biệt hơn chất lượng cuộc sống ngày càng

được nâng cao vì thể nhu cầu này lại càng phát triển hơn.

• Việc bán hoặc kinh doanh mỹ phẩm online trên Facebook đơn giản, có thể làm mọi lúc mọi nơi: Đăng sản

phẩm, tư vấn khách hàng và giao hàng…

• Facebook là một kênh bán hàng online rất tốt vì tiếp cận khách hàng dễ và miễn phí. Chỉ cần bạn có một vài

trăm đến vài nghìn bạn bè sau đó đăng bài giới thiệu lên là có thể bán được rồi.

• “Bản mỹ phẩm có lời không?”, câu trả lời của tôi là có trung bình 1 đơn hàng mỹ phẩm lợi nhuận từ 100k –

200k. Một ngày chỉ cần bán được 5 – 10 đơn thì một tháng bạn đã có thể có thu nhập 8 con số rồi.

• Nguồn hàng dồi dào, đa dạng.

7 kinh nghiệm bán mỹ phẩm online trên facebook

  1. VIỆC ĐẦU TIÊN CẦN XÁC ĐỊNH RÕ BÁN CHO AI

Trước tiên, cũng như việc bán các sản phẩm khác, các bạn cần xác định rõ mình sẽ phục vụ cho đối tượng nào là chủ yếu. Sau đó xác định tiếp những đối tượng tiếp theo. Với kinh nghiệm bán mỹ phẩm online trên facebook của mình thì bước này quan trọng lắm nhé! Bởi  nó sẽ ảnh hưởng đến việc bạn viết quảng cáo, cách bạn tư vấn hay phải biết khách hàng ở đâu mà tìm đến giới thiệu sản phẩm…

VD: Bán mỹ phẩm cao cấp thì đối tượng khách hàng ít nhất là phải có tiền. Lúc này giá cả không phải là thứ quyết định họ có mua hàng của bạn hay không mà chính là chất lượng sản phẩm. Vì thế trong bài quảng cáo có thể bạn tập trung mạnh vào việc chứng minh chất lượng sản phẩm của mình.

Dù chưa rõ ràng nhưng các bạn cũng cần phải làm liền.

  1. CẦN CÓ MỘT WEBSITE ĐỂ BÁN MỸ PHẨM ONLINE HIỆU QUẢ

Kinh doanh mỹ phẩm online thì việc đầu tư website là không thể bỏ qua. Nhắc đến website có thể bạn nghĩ đến một cái gì đó to tát. Nhưng các bạn đừng lo, không phức tạp đâu! Nếu chưa có tiền đầu tư website thì chỉ cần lập Fanpage trên Facebook là bạn có thể tha hồ giới thiệu sản phẩm và tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng rồi. Sau đó cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm, “trang hoàng” cho page thật nhiều hình ảnh đẹp mắt, rõ ràng, và quan trọng là “chất lượng phải đảm bảo” nhé! Sợ nhất là quảng cáo một đằng sản phẩm một nẻo.

Tuy nhiên có một vấn đề nhiều người đang gặp phải là Fanpage đã lập ra rồi nhưng lại bỏ không đấy bởi họ không biết phải làm sao để khách hàng biết đến Fanpage đấy. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng như vậy thì thử nghía qua cách chạy quảng cáo trên Fanpage thử nhé. Có rất nhiều người đang kiếm hàng trăm đơn hàng một ngày nhờ cách này đấy.

Các Bạn Có Thể Tham Khảo Thêm Những Thông Tin Hữu Ích Về Marketing Online Hiệu Qủa
>>> Chiến dịch Marketing Online thành công
>>> Giải pháp Marketing Online cho ngành mỹ phẩm
>>> Kinh nghiệm làm Marketing Online lấy Website làm trung tâm
  1. HÃY TIẾP THỊ CHO MỌI NGƯỜI BIẾT SẢN PHẨM CỦA BẠN TUYỆT VỚI NHƯ THẾ NÀO!

Muốn hút khách, các bạn phải bạn phải chịu khó khó tiếp thị. Công việc bạn đăng các bài viết về sản phẩm lên Facebook cũng được gọi là tiếp thị đấy. Một số kênh hay được nhiều người sử dụng để quảng cáo mỹ phẩm như là:

+  Facebook cá nhân, Group (nhớ chọn Group có đối tượng khách hàng mà mình đang nhắm đến nhé), Fanpage (Chạy quảng cáo) Website, các trang thương mại điện tử (Shopee, Sendo, lazada…)

Lưu ý: Dù bạn tiếp thị hay quảng cáo bằng kênh nào thì nội dung quảng cáo cực kỳ quan trọng vì khách hàng họ không trực tiếp cầm nắm sản phẩm mà sẽ cảm nhận qua bài quảng cáo thế nên phải làm sao đó khách thấy sản phẩm của bạn giải quyết được vấn đề cho họ cũng như phải có sự tin tưởng nữa. Một số yếu tố cần phải có trong bài quảng cáo:

+ Câu tiêu đề

+ Thông tin liên hệ

+ Câu kêu gọi hành động

+ Cam kết

+ ….

  1. NÊN CÓ CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI HOẶC ƯU ĐÃI

Lâu lâu bạn cũng nên đưa ra những chương trình khuyến mãi để kích thích nhu cầu của “THƯỢNG ĐẾ”. Dựa vào các dịp ngày lễ tết … cũng là một lý do hợp lý để khuyến mãi.

Hoặc đơn giản hơn bạn có thể cho những ưu đãi nhỏ như Freeship, giảm giá khi mua nhiều sản phẩm trở lên … Đây là con bài cực kỳ hiệu quả giúp bạn tăng thêm lợi nhuận trên một đơn hàng.

VD: Bạn có chương trình: Với bill trên 500k được Freeship.

Lúc này khách chỉ có nhu cầu 1 hộp kem 300k nhưng vì muốn Freeship thì có thể họ cố gắng mua thêm 1 sản phẩm khác đủ 500k. Tất nhiên khi khách mua nhiều như vậy thì lợi nhuận cũng sẽ tăng theo.Khi bạn có kinh nghiệm bán mỹ phẩm online trên facebook thì sẽ tự nghĩ ra được nhiều chiều khuyến mãi độc đáo đấy.

  1. QUẢN LÝ TÀI CHÍNH THẬT RÕ RÀNG

Sổ sách phải ghi đầy đủ, khoa học. Phải biết ngày hôm nay mình làm được bao nhiêu tiền, lời bao nhiêu. Tính toán chi phí bỏ ra hàng ngày, hàng tháng như: tiền mỹ phẩm, lấy hàng, giao hàng, chi phí quảng cáo, chi phí phát sinh ngoài ý muốn… Bán trên mạng thưởng không tốn nhiều chi phí như mở cửa hàng, nhưng cũng phải ghi lại. Việc tưởng như nhỏ nhặt lại có sức ảnh hưởng rất lớn đó. Có nhiều người bán xong một thời gian nhìn lại thì thấy thâm thủng mất tiêu VỐN bạn đầu. Lý do thì đơn giản thôi “VUNG TAY QUÁ TRÁN”.

  1. QUAN TRỌNG NHẤT KHI BÁN MỸ PHẨM LÀ PHẢI TẠO ĐƯỢC LÒNG TIN

Việc bán mỹ phẩm online khá đại trà, chưa kể nhiều người bán chui, lừa đảo… Internet mà, muôn hình vạn trạng. Việc tạo uy tín và “chất” riêng cho mỹ phẩm của mình là cái các bạn phải đầu tư kĩ lưỡng. Làm sao để nhắc tới tên mỹ phẩm X,Y gì đó là mọi người phải khen ngợi hết lời.

Mỹ phẩm là mặt hàng cần lòng tin từ khách hàng nhiều nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng. Vì thế không phải ngày một ngày hai là họ có thể tin tưởng để mua hàng. Vì thế cần phải xây dựng lòng tin cho khách hàng. Một số cách mình gợi ý cho bạn:

+ Thường xuyên đăng feedback của khách hàng đã sử dụng sản phẩm hiệu quả

+ Livestream trực tiếp hướng dẫn sử dụng sản phẩm

+ Một số sản phẩm có thể cho khách hàng sử dụng thử

+ Xây dựng thương hiệu cá nhân trong lĩnh vực làm đẹp

Lưu ý, bán mỹ phẩm online thì bạn phải thường xuyên online để trả lời khách hàng nhé, vì càng để khách chờ lâu thì khả năng chốt được đơn hàng càng thấp.

  1. NHỮNG NƠI ĐỂ TÌM NGUỒN HÀNG MỸ PHẨM

Một số nguồn hàng cho các bạn tham khảo nè:

  1. LẤY HÀNG TỪ CÁC CHỢ, CÁC SHOP BÁN SỈ

Các bạn có thể dễ dàng tìm được các nguồn hàng mỹ phẩm bán trên mạng chỉ với từ khóa: LẤY SỈ MỸ PHẨM. Nếu không thì bạn chịu khó tìm các shop mỹ phẩm lớn và lấy hàng giá sỉ về bán.

Ưu điểm của cách lấy hàng này là khi mới bắt đầu, các bạn có thể mua với số lượng ít về bán xem nhu cầu khách thế nào rồi mới quyết định lấy hàng. Nhược điểm là khi bạn lấy số lượng ít thì giá vốn khá cao.

2. BÁN MỸ PHẨM NƯỚC NGOÀI

Tâm lý của người Việt Nam là sính ngoại. Cái gì chứ cứ mỹ phẩm Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản là họ thích à (trừ Trung Quốc ra là được).

Nếu các bạn có người nhà hoặc bạn bè ở nước ngoài, hãy tận dụng quan hệ để trực tiếp lấy hàng xách tay về nước. Còn nếu không thì có dịch vụ mua hộ với chi phí hợp lí. Ngoài ra các bạn có thể đặt hàng trên website của các hãng mỹ phẩm ở nước ngoài sau đó vận chuyền về Việt Nam. Không được tận mắt chọn mua nên các bạn nhớ lựa những hãng có uy tín xíu nhé!

Hiện nay cũng có nhiều đầu mối cung cấp MỸ PHẨM xách tay. Nếu muốn NHANH – GỌN – LẸ thì bạn có thể liên hệ với họ nhé.

3. MỸ PHẨM HANDMADE

Đây đang là trào lưu hot lắm luôn. Nguyên liệu cũng dễ kiếm, tìm trên mạng là ra à. Với lại cách này không tốn nhiều vốn, lại còn được thỏa sức sáng tạo.

Với 7 kinh nghiệm bán mỹ phẩm online trên facebook mình vừa chia sẻ ở trên mong rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tăng đơn hàng lên gấp nhiều lần hiện tại. Ngoài ra nếu bạn đang mong muốn tìm hiểu cách làm thế nào để:

+ Kiếm hàng trăm đơn hàng/ngày nhờ quảng cáo Facebook

+ Tạo thương hiệu cá nhân để gây dựng lòng tin với khách hàng

+ Xây dựng được hệ thống khách sỉ và CTV để thúc đẩy doanh số KHỦNG.

Thì không nên bỏ qua khóa học “Bán mỹ phẩm online hiệu quả trên Facebook – Khóa học được thiết kế riêng dành cho những chủ shop mỹ phẩm online” Tìm hiểu ngay!

error: Content is protected !!
Liên hệ