Bán hàng online cần bao nhiêu vốn

Kinh doanh online là loại hình kinh doanh đang đươc ưa chuộng và thu hút sự tham gia của đại đa số các “con buôn” hiện nay. Bất kể là người mới bắt đầu kinh doanh hay đã có kinh nghiệm kinh doanh lâu năm, họ đều lựa chọn tham gia kinh doanh online như một xu thế tất yếu của thị trường. Nếu bạn đang có dự định tham gia mô hình này, chắc chắn các câu hỏi đầu tiên bạn đang thắc mắc là “Bán hàng online cần bao nhiêu vốn?”

Bán hàng online cần bao nhiêu vốn ?

Hiện tại, việc kinh doanh online dường như quá phổ biến, nhà nhà người người đổ xô vào việc bán hàng qua mạng, thị trường tiềm năng là vậy nhưng vẫn rất ít người có thể thành công. Đa số những mặt hàng được kinh doanh phổ biến trên mạng là quần áo, mỹ phẩm, thức ăn và đồ uống … đây cũng là những mặt hàng khá dễ để bạn bắt đầu.

Có 2 luồng ý kiến trái chiều từ việc bán hàng online cần bao nhiêu vốn, cùng chúng tôi phân tích 2 ý kiến sau đây nhé:

Ý kiến 1: Có người bảo bán quần áo online không cần vốn:

Điều này nói thật cũng đúng mà nói không cũng đúng, vấn đề là tùy vào cách nghĩ mỗi người, mình xin ví dụ cho các bạn về 2 trường hợp này.

  • Trường hợp 1: Bán quần áo online không cần vốn

Có thể nói đây là một nhận định chưa hoàn toàn đúng, vì nếu bạn muốn kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào cũng cần một số vốn đầu tư ban đầu dù nhiều hay ít, nếu nói bạn sẽ mua đi bán lại không cần nhập hàng thì bạn cũng sẽ cần vốn cho việc mua hàng, ứng trước cho dịch vụ giao hàng hay chỉ đơn giản là gói hàng có thương hiệu của bạn đấy.

  • Trường hợp 2: Bán quần áo online cần vốn

Chúng ta chia ra làm 2 phần vốn như sau:

  • Vốn đầu tiên là thời gian và ít tiền chạy đi tìm nguồn hàng, đây là cũng vốn đó chứ
  • Vốn thứ 2 là bỏ tiền ra để lấy sản phẩm về bán

Vậy nói bán quần áo online không cần vốn có đúng không, các bạn cũng hiểu rõ rồi

Các Bạn Có Thể Tham Khảo Thêm Những Thông Tin Hữu Ích Về Bán Hàng Online Hiệu Quả Nhất
>>> Kinh nghiệm bán hàng online cho người mới
>>> Công tác chuẩn bị trước khi triển khai
>>> Cách phân tích đối thủ cạnh tranh hiệu quả nhất

Hướng dẫn bí quyết bán hàng online với vốn ít

Để bắt đầu bán hàng online với một số vốn ít bạn có thể chọn những cách kinh doanh sau:

  • Bán hàng trên tài khoản cá nhân: tiến hành kết bạn, đăng bài giới thiệu về sản phẩm của mình, chia sẻ đến khách hàng những thông tin hữu ích, hãy làm bạn với họ.
  • Bán hàng trên các trang raovat, vatgia, 5giay, muare, ….chi phí tạo gian hàng trên các trang này khá vừa phải, bạn có thể chọn một trang hướng đến đối tượng khách hàng tiềm năng của mình và mở gian hàng đăng bán
  • Đặt hàng order: đây là hình thức kinh doanh khá phổ biến trên facebook, với hình thức này khi khách hàng đặt mẫu bạn mới tiến hành order từ nhà cung cấp, shop sỉ, xưởng,…chính điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít chi phí cho việc nhập hàng. Tuy vậy, thời gian chờ order có thể lên đến 7-10 ngày chính là nhược điểm lớn nhất của hình thức này, bạn sẽ rất dễ đánh mất khách hàng nếu để họ chờ đợi quá lâu

Ý kiến 2: Có người lại bảo bán hàng online cần rất nhiều vốn.

Vấn đề này cần vốn nhiều hay ít tùy thuộc vào sản phẩm bạn bán, những mặt hàng giá rẻ thì vốn vài triệu đồng là bắt đầu khởi nghiệp bán quần áo online được.

Trường hợp bạn bán mặt hàng giá tầm 400.000đ trở lên thì vốn bạn lấy hàng phải từ 10 triệu trở lên.

Cuối cùng bán quần áo online cũng cần có vốn nha các bạn, vấn đề là vốn ít hay nhiều thôi

Hiện nay, có nhiều cty hỗ trợ cho các bạn sinh viên bán hàng bằng cách CTV như vậy các bạn không cần lấy sản phẩm về bán, chỉ cần các bạn bỏ công sức ra quảng cáo kiếm khách hàng sau đó chạy lại công ty bán quần áo lấy về giao cho khách hàng là ok.

Mong rằng những giải đáp cho câu hỏi bán hàng online cần bao nhiêu vốn trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn học bán hàng online hiệu quả thành công!

Nếu bạn thật sự mong muốn có thêm nhiều kiến thức hữu ích từ những người đang kinh doanh quần áo online. Hãy lien hệ với MOA để được hỗ trợ miễn phí nhé !

 

error: Content is protected !!