Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

Cho dù bạn đang kinh doanh mặt hàng gì cũng sẽ phải áp dụng cách bán hàng online cho người mới bắt đầu dưới đây. Bởi trình tự này đã được chứng minh và bạn có thể làm theo nếu muốn bán hàng trục tuyến hiệu quả, khi bạn đang bắt đầu bước vào cuộc chơi kinh doanh online đầy tiềm năng nhưng cũng nhiều thách thức. Đã có hàng ngàn người áp dụng thành công những kinh nghiệm bán hàng online này để phát triển doanh nghiệp của mình.

Hãy cùng MOA học hỏi những kinh nghiệm và cách bán hàng online hiệu quả trong bài viết này nhé.

Quy trình bán hàng online chuẩn MOA Việt Nam

Trong bài viết hướng dẫn cách bán hàng online cho người mới bắt đầu này tôi sẽ chia sẻ:

 • Để bắt đầu bán hàng online thì bạn cần chuẩn bị những gì?
 • Cách bán hàng online trên facebook, nổi đình, nổi đám hiện nay.
 • 4 bước mua hàng trên google.
 • Bán hàng online ở đâu hiệu quả nhất?
 • Bán hàng online nên bán những gì ?
 • Bài học bán hàng online thực tế ?
 • Tập hợp kiến thức bán hàng online ban cần biết
 • Chia sẽ cách bán hàng online tại nhà ai ai cũng làm được
 • Cách bán hàng online đắt khách, hàng ngàn người đang muốn biết
Các Bạn Có Thể Tham Khảo Thêm Những Thông Tin Hữu Ích Về Bán Hàng Online Hiệu Quả Nhất
>>> Cách thiết lập chiến lược để kinh doanh online dễ dàng hơn
>>> 9 cách bán hàng online đắt khách hiện nay
>>> Phân tích định hướng chiến lược kinh doanh online

Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu  thì bạn cần chuẩn bị những gì ?

1. Bạn cần có website để đăng sản phẩm

Website giống như cửa hàng, trong cửa hàng đấy bạn sẽ đăng sản phẩm, thông tin của mình lên để khách lựa chọn.

Chi phí làm 1 website bán hàng cơ bản hiện nay tầm 4 – 5 triệu. Thêm tiền Hosting và tên miền 1tr7/năm thì bạn tốn khoảng 7 triệu. Những năm tiếp theo bạn chỉ tốn 1tr7 tiền phí thuê hosting, tên miền.

Nếu như với cửa hàng/shop truyền thống thì lượng khách hàng biết đến bạn khá hạn chế. Trong khi với website, khách hàng ở bất cứ đâu cũng xem được sản phẩm. QUÁ TUYỆT PHẢI KHÔNG?  Thế nên ưu điểm của website là không giới hạn số lượng khách hàng.

Trên đây là 2 trong số rất nhiều website MOA làm cho học viên. Bạn có muốn sở hữu một website bán hàng miễn phí giống như trên không?

Để ra được một website bán hàng bạn phải mất thời gian xây dựng (trình bày và đăng bài). Thế nên website không phù hợp cho những người muốn đánh nhanh thắng nhanh. Thay vào đó bạn có thể sử dụng kênh facebook mà cụ thể là FANPAGE để bắt đầu công việc bán hàng online.

Nếu như bạn mới tập tành kinh doanh thì mình khuyên bạn nên bán trên Fanpage trước nhé.

Ưu điểm của Fanpage là miễn phí, dễ tạo (Chỉ cần có 1 tài khoản Facebook bạn có thể tạo hàng chục cái Fanpage). Đặc biệt Fanpage còn cho mình chạy quảng cáo để bán hàng.

Nhiều người có sản phẩm tốt, sau đó lập 1 fanpage, chỉ đăng 2 –  3 bài viết rồi chạy quảng cáo mà mỗi ngày kiếm được gần 100 đơn hàng

– Ngoài 2 kênh đơn giản này bạn còn có thể đăng sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử (shopee, lazada, sendo ..) hoặc sử dụng ngay Facebook cá nhân của bạn để bán hàng. Mình sẽ có một bài viết cụ thể giới thiệu hướng dẫn cách bán hàng online trên kênh thương mại điện tử và cách bán hàng online cho người mới bắt đầu. Các bạn nhớ theo dõi nhé.

2. Cho khách hàng biết đến website/fanpage của bạn

Sau khi có website hoặc fanpage, tiếp theo bạn cần làm khách hàng biết đến mình

Lưu ý: những gì tiếp theo đây sẽ hơi khó hiểu cho những người mới nghe lần đầu. Thế nên cần sự tập trung cao độ.

Có nhiều cách để bạn tiếp cận khách hàng. Nhưng về cơ bản thì có 2 cách chính:

 • Sử dụng Facebookđể quảng cáo sản phẩm
 • Đưa website xuất hiện trên Google

Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu  trên facebook nổi đình, nổi đám hiện nay.

Việc bán hàng trên Faceboob k có hiệu quả hay không thì chắc không cần phải nói tới. Bởi đã có quá nhiều người thành công rồi. Dạng giống như một định lý không cần chứng minh mà nó vẫn đúng. Bây giờ cái bạn cần quan tâm đó là bạn cần phải biết làm cách nào để bán hàng online hiệu quả trên Facebook.

Quy trình 9 bước bán hàng trên Fanpage Facebook

B1: TÌM SẢN PHẨM

B2: PHÂN TÍCH THỊ THƯỜNG, ĐỐI THỦ, KHÁCH HÀNG

B3: LẬP FANPAGE

B4: ĐĂNG NỘI DUNG LÊN FANPAGE

B5: VIẾT QUẢNG CÁO

B6: CHẠY QUẢNG CÁO

B7: CHỐT ĐƠN HÀNG

B8: GIAO HÀNG

B9: CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Hãy nhớ lấy quy trình này nhé vì nó sẽ giúp bạn cần phải biết phải làm gì để kinh doanh hiệu quả trên Facebook.

4 bước mua hàng trên google

B1: Khách có nhu cầu sản phẩm

B2: Lên google gõ từ khóa

B3: Click vào xem những website đầu tiên

B4: Mua hàng

Bạn làm gì thì làm nhưng mục tiêu cuối cùng là phải bán được hàng. Tuy nhiên trước hết bạn cần cho khách hàng thấy mình bằng cách đưa website lên những kết quả đầu tiên. Vì hơn 90% người mua hàng chọn mua ở những đường link xuất hiện ở các vị trí top 1 đến 5. Việc lên TOP còn có ý nghĩa giúp khách hàng tin tưởng hơn.

VD nhé: Bạn quảng cáo sản phẩm trên Facebook, khách đã thấy và muốn mua hàng. Nhưng để chắc ăn hơn  họ lên Google tìm kiếm từ khóa về sản phẩm đó. Nếu lên Google họ search ra website bán sản phẩm của bạn ở những kết quả đầu thì họ sẽ thêm phần tin tưởng và quyết định mua hàng. Nhưng thử nghĩ xem, nếu họ tìm không ra bạn mà là những kết quả của đối thủ thì sao? Có phải khách hàng sẽ vào website đối thủ và mua hàng trên đó. Lúc này bạn tốn chi phí mà không bán được hàng.

Vì thế việc đưa sản phẩm lên top Google là cực kỳ quan trọng.

Có 2 cách đưa website lên TOP google

 • Nếu muốn 5 phút xuất hiện ngay luôn thì chạy quảng cáo google adwords
 • Muốn không tốn phí mà khách hàng vẫn thấy bạn (bài toán về lâu dài) hãy làm SEO websitecủa mình.

Kết quả khi khách hàng tìm sản phẩm trên Google

 1. Khách hàng sẽ gõ từ khóasản phẩm họ cần tìm
 2. Những kết quả có chữ QClà chạy adwords. Ưu điểm là lên TOP luôn nhưng tốn chi phí.
 3. Những kết quảtiếp theo là nhờ làm SEO website. Bạn lên đây không tốn chi phí nhưng tốn thời gian. Mà một khi đã lên thì bán SƯỚNG luôn. Ngay cả Fanpage Facebookcũng lên TOP được nhé.
 4. Địa chỉ cửa hàngcũng sẽ xuất hiện nếu làm SEO, nó rất hữu ích cho người shop đã có cửa hàng

Mình luôn khuyến khích học viên nên kết hợp làm cả 2 cái adwords và SEO cho website.

 • Bởi adwords giải quyết vấn đề trước mắt là bán được hàng ngay và luôn. Tuy nhiên sẽ không tối ưu vì chi phí quảng cáo sẽ ngày càng tăng.
 • Còn Google thì phải mất thời gianmới lên TOP. Nhưng khi lên TOP bạn không cần chạy quảng cáo, ngồi chơi xơi nước vẫn có người mua.

Nếu bạn chưa hiểu rõ lắm về Google Adwords và SEO thì hãy xem thêm clip dưới đây nhé.

Để có kiến thức làm SEO và chạy adwords thì bạn có thể lên mạng tự học. Trên Yotube có rất nhiều clip hướng dẫn cách bán hàng online. Tuy nhiên vấn đề là khi bạn làm theo những hướng dẫn đó, lúc gặp khó khăn thì không biết hỏi ai!

Thật may tại MOA có “khóa học bán hàng online” hướng dẫn ngay trên SẢN PHẨM của bạn, “hỗ trợ trọn đời”. Nội dung học bao gồm:

 • Hướng dẫnbán hàng trên Facebook từ A – Z
 • Cáchchạy quảng cáo Google Adwords
 • SEO– đưa website lên TOP google bền vững.
 • Viết bài PR– xây dựng nội dung website.
 • Đặc biệt: Bạn còn được hướng dẫn phân tíchsản phẩm, thị trường online để kinh doanh hiệu quả.

Nếu như chỉ hướng dẫn mỗi cách sử dụng công cụ thì quá BÌNH THƯỜNG. Tại MOA bạn còn được hướng dẫn

 • Cách kết hợp 3 công cụ SEO – ADWORDS – FACEBOOKđể bán hàng hiệu quả nhất.
 • Những cách bán hàng mà không tốn 1 đồng quảng cáo dựa trên những dự án thực tế mà MOA đã làm thành công.   

Bán hàng online nên bán những gì?

Bạn đang muốn bán hàng online nhưng chưa biết nên bán gì, lựa chọn mặc hàng nào.  Bạn băn khoăn chưa biết nên lựa chọn những mặc hàng nào độc đáo được ưa chuộn bán hàng online hiệu quả thì bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những mặc hàng đang hot nhất hiện nay. Những ý tưởng từ nhỏ đến lớn từ ít vốn đến vốn lớn thậm chí không cần vốn đã được MOA phân tích dựa trên những con số khoa học từ những công cụ tìm kiếm khách hàng hàng đầu về nhu cầu từ khóa.

Cùng điểm qua những ý tưởng bán hàng online đọc đáo và hiệu quả nhất trong 2018 biết đâu bạn sẽ tìm được một mặt hàng ưng ý để khởi nghiệm.

Chia sẻ kinh nghiệm bài học bán hàng online thực tế .

Bán hàng online kiếm hơn 20 triệu/ tháng, có thể không?

Từ một chàng sinh viên nghèo với mức lương part-time chỉ từ 1-3 triệu/ tháng. Những khoản thu nhập tăng lên một cách nhanh chóng không ngờ đến từ khi bắt tay vào kinh doanh vòng tay phong thủy online trên Facebook vào 9 tháng trước.

Trong quá trình đi đến thành công ngày hôm nay của tôi gặp không ít những gian nan thất bại. Sản phẩm của tôi hoàn toàn tiềm năng khi bán hàng trên Facebook vì  ” vòng tay phong thủy” giá vốn thấp, ít đối thủ cạnh tranh nhu cầu khách hàng lại lớn. Nhưng rào cản về kiến thức sai lầm về bán hàng online đã làm tôi thất bại bị lỗ 2 tháng đầu tiên khi bắt đầu kinh doanh online, bên cạnh việc nhập hàng bị tồn đọng thì chi phí quảng cáo luôn là gánh năng đè lên tôi. Doanh thu không đủ để bù vào chi phí quảng cáo đôi khi tôi muốn gục ngã bỏ cuộc ngay tức khắc.

Tại sao tôi có thể lật ngược để có ngày hôm nay? Đó là một may mắn, bước ngoặc trong cuộc đời tôi. Sau 9 tháng kinh doanh vòng tay phong thủy online tôi đã rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu cho riêng mình.Tôi đã thành công và bạn cũng sẽ làm được.

Chia sẻ cách bán hàng online cho người mới bắt đầu  tại nhà ai ai cũng làm được

Ngày xưa, nếu muốn kiếm tiền bạn phải  chạy tới lui đi đi đây đó chào hàng, thuê những mặt bằng đắt đỏ, đối mặt với những chi phí điện, nước,  mặt bằng mà đôi khi doanh số không bù được khiến bạn lỗ vốn, áp lực, mệt mỏi. Thay vì online để giết thời gian hãy để chúng giúp bạn hóa ra tiền. Không tốn chi phí thuê mướn mặt bằng, giải quyết vấn đề thời gian chỉ cần ngồi ở nhà bạn có thể kiếm được trăm đơn hàng.

Mua bán trên internet đang ngày một phát triển. Người mua chỉ cần ngồi ở nhà đã có thể chọn cho mình sản phẩm ưa thích từ áo quần, đồ ăn, nước uống, dịch vụ,… Vì vậy ai ai cũng xây cho mình những cửa hàng trên Internet nhưng 95% đều bán hàng online tại nhà theo bản năng, không có định hướng rõ ràng thì liệu sân chơi này có dành cho bạn?

Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu  đắt khách, hàng ngàn người muốn biết.

Tưởng chừng như biết hết hóa ra không biết gì ! Đa số chung ta mãi tìm kiếm những thứ cao siêu nhưng lại bỏ quên những thứ nhỏ nhặt nhất có thể giúp doanh số tăng ” hơn mơ “.

Đơn giản nhưng ” nguy hiểm” vì nó có thể đánh gục khách hàng của bạn chỉ trong vài giây đầu tiên.

Mới đây , Dane Atkinson là người sáng lập SumAll, một công ty tại Manhattan ( Mỹ) chuyên phân tích dữ liệu cho hơn 150.000 khách hàng, trong đó có Starbucks, Sony, hay Harvard. Dựa trên dữ liệu SumAll thuc thập được,  Atkinson đã rút ra được 10 mẹo ” đơn giản ” giúp bạn có thể tăng tới 60 % doanh số.

Trên đây là cách bán hàng online cho người mới bắt đầu mà chúng tôi tích góp được. Các bạn có kinh nghiệm bán hàng online gì khác xin chia sẻ cùng cộng đồng.

 

error: Content is protected !!
Liên hệ