Cách viết bài pr giới thiệu sản phẩm chuẩn

Trong một chiến dịch marketing chuyên nghiệp, ngoài sử dụng quảng cáo thì không thể thiếu những bài PR sản phẩm, đây là một chiến binh hỗ trợ đắc lực trong truyền thông marketing. Nhưng để viết được một bài PR sản phẩm hay, thu hút người đọc thì không hề đơn giản. Bạn có thể tham khảo cách viết bài pr giới thiệu sản phẩm chuẩn dưới đây.

Các bài viết PR online về sản phẩm không chỉ là giới thiệu thông tin doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm mà còn giúp bạn lên top trên các công cụ tìm kiếm. Bố cục bài viết như tiêu đề, giới thiệu, thân bài, kết bài cần trình bày rõ ràng để khách hàng có thể nắm được nội dung bài viết của bạn là gì?

Pr sản phẩm là gì ?

Để viết được bài viết PR sản phẩm thì đầu tiên, chúng ta cần phải hiểu được PR là gì. PR là từ được viết tắt của Public Relations (Quan hệ công chúng), trong lĩnh vực Marketing thì PR chiếm vai trò rất quan trọng, nhiệm vụ chính của PR là lên kế hoạch xây dựng hình ảnh tốt đẹp nhất của công ty đến khách hàng, hướng khách hàng quan tâm đến thương hiệu sản phẩm của mình với một thiện cảm thật tốt hay nhận thức tốt về thương hiệu của công ty.Từ đó thay đổi hành vi khách hàng giúp tăng thị phần đem lại lợi ích cho công ty.

Cách viết bài pr giới thiệu sản phẩm chuẩn

  1. Tiêu đề bài viết giới thiệu sản phẩm phải chuẩn SEO

PR online giới thiệu sản phẩm hiện đại gắn liền với SEO với mục đích thu hút nhiều nhất lượng người đọc cho bài viết, tăng lượng khách quan tâm đến sản phẩm, tăng mật độ tìm kiếm theo từ khóa trên các công cụ tìm kiếm. Tiêu đề chuẩn SEO cần có đủ yếu tố sau:

Độ dài chỉ trong khoảng từ 7 đến 14 từ (40 – 60 kí tự)

Tiêu đề phải chứa được từ khóa bài viết hay chính là tên sản phẩm, dịch vụ

Tiêu đề cần thu hút và kích thích sự tò mò của người đọc về sản phẩm, dịch vụ

Tiêu đề nên dưới dạng câu cảm thán, từ ngữ nhấn mạnh

  1. Mô tả đầu bài viết PR giới thiệu sản phẩm

– Đầu bài giới thiệu sản phẩm nên có đoạn mô tả sơ lược về sản phẩm, dịch vụ từ 4 đến 5 dòng.

– Nội dung mô tả ngắn gọn, súc tích cho người xem hiểu được khái quát bài viết PR Online nói về cái gì.

Trong mô tả bài viết PR nên chứa từ khóa sản phẩm ví dụ từ khóa, dịch vụ của doanh nghiệp, lập lại chỉ 9 từ 2 -5 lần và bố trí theo hình chữ Z. Bạn không nên để từ khóa xuất hiện quá nhiều vì cũng có thể gây tác dụng ngược với người xem.

Hãy chú ý trong phần mở bài PR giới thiệu sản phẩm để bạn có thể dẫn dắt người đọc tới các phần tiếp 9 theo. Phần mở đầu bài viết PR rất quan trọng. Hãy sắp xếp câu chữ, lời văn, từ ngữ tạo sự tò mò, hứng | thú cho khách hàng một cách hợp lý để họ ở lại với bạn.

  1. Cách viết phần thân bài bài viết PR thật thuyết phục

Thân bài giới thiệu sản phẩm giúp bạn thể hiện rõ chức năng, ưu điểm và lợi ích cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Phần thân bài PR Online có thể có rất nhiều đoạn văn, nhưng mỗi đoạn văn chỉ nên giới hạn trong từ 4 đến 6 dòng. Bạn cần phân rõ bố cục bài viết từng phần để khách hàng nắm rõ, cũng như không bị nhàm chán bởi cách viết bài PR sản phẩm của bạn.

Hãy tập trung nhấn mạnh đưa ra ưu điểm cũng như lợi ích mà khách hàng có được khi dùng sản phẩm của bạn. Những ưu điểm sẽ khiến bạn dễ tiếp cận được khách hàng gần hơn, cũng như tránh gây phản cảm cho họ.

Làm nổi bật các chi tiết về sản phẩm, dịch vụ làm cho khách hàng nhận ra được sản phẩm của bạn tốt với họ hay gia đình họ như thế nào. Chỉ cần dùng từ ngữ đúng và không quá phóng đại sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm của bạn. Còn nếu bạn làm ngược lại thì sẽ khiến khách hàng cảm thấy sản phẩm của bạn không chất lượng, không thực tế, giảm độ tin cậy vào sản phẩm của bạn.

Hình ảnh sản phẩm giúp khách hàng bớt nhàm chán khi đọc bài viết PR Online. Các hình ảnh được chèn hợp lí vào bài viết cũng giúp tăng hiệu quả cho bài viết của bạn. Bạn cần nhớ cách viết bài PR sản phẩm phải chú thích vào hình ảnh rõ ràng để giúp cho khách hàng hiệu hình ảnh muốn nói gì. Màu sắc hình ảnh, độ sắc nét giúp khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm của bạn.

Điều cần lưu ý cách viết bài PR giới thiệu sản phẩm nói riêng và bài PR nói chung là phải có các tiêu đề a con trong phần thân bài. Các tiêu đề này giúp người đọc nắm được thông tin tổng quát và tránh cảm giác nhàm chán, dông dài khi đọc bài viết.

  1. Phần kết bài mạnh mẽ, kêu gọi hành động để PR giới thiệu sản phẩm

– Bạn cần sử dụng các từ ngữ mời gọi, thu hút khách hàng. Các từ ngữ giới thiệu sản phẩm sử dụng nên là từ ngữ mang ý nghĩa hành động, thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của mình.

Tóm lược lại những lợi ích tốt nhất mà sản phẩm mang lại, giúp cho khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Thêm thông tin về doanh nghiệp như địa chỉ, số điện thoại, website công ty, cuối cùng để khách hàng có 9 thể tìm hiểu thêm thông tin. Đây được coi như một cách viết bài PR sản phẩm để điều hướng khách hàng đến sản phẩm của bạn.

Trên đây là những phần đã được đúc kết lại để giúp bạn cách viết bài pr giới thiệu sản phẩm chuẩn nhất giúp bạn có thể luyện được tay nghề viết bài của mình.

 

error: Content is protected !!
Liên hệ