Hướng dẫn chơi minigame livestream facebook

Việc bán hàng bằng cách chơi minigame livetream đã không còn quá xa lạ với chúng ta, nó đã và đang được hầu hết người bán hàng chọn lựa. Bởi tính chân thật và dễ dàng tiếp cận tương tác trực tiếp qua lại giữa người bán và người mua từ đó giúp bạn bán được nhiều hàng hơn. Hiệu quả là vậy nhưng để livetream thành công và tạo ra đơn hàng đòi hỏi bạn cần có những phương pháp và cách thức của riêng mình . Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn chơi minigame livestream facebook hiệu quả. Hyax cùng theo dõi nhé !

  1. Ưu điểm của livetream

       Tạo niềm tin với khách hàng : khách được xem trực tiếp sản phẩm

       Tương tác giữa khách và người bán tốt hơn

       So với việc post bài thông thường thì facebook giúp tăng đơn hàng hơn gấp 5- 10 lần thậm trí hàng chục lần

       ……..

Thảo luận mini game livestream

2, Mục đích khi làm minigame trước khi bán hàng

Trước khi tiến hành chơi minigame bạn cần xác định KPI đạt được là gì ? Việc xác định đúng, sát và chi tiết sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao.

Một số gợi ý cho bạn về mục tiêu của việc Mini Game livestream :

Tăng like cho fanpage : Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh thì hãy tạo cho mình một fanpage chuẩn seo sau đó tổ chức chơi minigame livetream . Hãy yêu cầu tất cả người chơi phải like, comment và share bài viết

Tham khảo : Cách tạo fanpage facebook chuẩn SEO ( update 2019)

Ví dụ như : Bạn lấy một câu đố mà có nhiều đáp án và viết đáp án của bạn sau câu đố, ai là người giải được câu đố nhanh nhất và làm đầy đủ các bước theo yêu cầu sẽ là người chiến thắng và nhận được phần quà mà bạn đã đề ra .

Xả hàng tồn kho : Tồn kho là điều bất cứ người kinh doanh nào cũng không thích, tuy nhiên khi có hàng tồn kho tại sao bạn không xả hàng để lấy nô mới về bán. Hãy tạo các mini game như mua 1 tặng 1 hay , giá bán lẻ cũng bằng giá bán buôn, chắc chắn khách hàng sẽ rất thích.

Tạo minigame để tri ân với khách hàng của bạn: Cho đi để nhận lại, bạn có biết rằng chi phí chăm sóc khách hàng cũ thấp hơn rất nhiều lần so với việc tìm kiếm khách hàng mới. Vậy tại sao bạn không tổ chức minigame nhằm tri ân tới những vị khách hàng trung thành với bạn. Hãy nhớ rằng sản phẩm bạn tốt- bạn chăm sóc khách tốt thì khách sẽ luôn nhớ đến bạn.

  1. Thời gian chơi mini game khi livestream bán hàng

Khoảng thời gian chơi mini game đẹp nhất chính là khoảng 30 phút đầu tiên của video. Bạn chỉ cần tập trung chơi vào 30 phút đó, kết hợp giới thiệu thêm sản phẩm. Kêu gọi khách hàng chia sẻ, chia sẻ càng nhiều càng tốt.

Đễ tốt nhất, bạn có thể kêu gọi mỗi khách hàng chia sẻ 5 lần vào các nhóm và 1 lần về trang cá nhân. Lưu ý rằng, việc chia sẻ nhiều quá, có thể dẫn tới việc bạn sẽ bị cấm livestream.

  1. Một số mini game hay được chơi

+ Đoán câu đố: Đây là hình thức phổ biến nhất hiện nay (2 tháng trở lại ) Loại hình này đòi hỏi người live phải chuẩn bị câu hỏi thật hay để đố và người chơi sẽ trả lời câu hỏi

+ Đoán số: Số bị che, số còn lại, số sau tờ tiền – người coi bình luận số + Quay số: Bình luận con số bất kỳ ( Rồi Quay random) + Chia sẻ live. Chỉ cần chia sẻ (share trên tường cá nhân + Group nhóm bất kỳ)

+ Game đấu giá là khá thú vị, bạn có thể tham khảo tại đây ạ: https://youtu.be/WQ2RS9vWhFQ

  1. Tiến hành livestream với các mini game hay

Hướng dẫn bạn 05 bước chơi mini game cụ thể với Ông giáo làng livestream

Hãy đăng ký kênh để có nhiều game mẫu hay, giúp bạn nâng cao kỹ năng chơi game khi livestream

Đầu tiên chào hỏi, đợi người xem vào. Thông báo tại sao live. Luật live. Tặng quà gì. Bao nhiêu người xem thì sẽ tặng quà, bán hàng.

Lưu ý: Kêu gọi hành động liên tục.

VD: share 5 nhóm sẽ được tặng quà 99k

Em sẽ tiến hành quay số khi đạt 500 người xem anh chị nhé (lưu ý số người xem sẽ linh động tùy thuộc bạn mới live hoặc live đã lâu)

Khi chơi game để kéo người chơi hành động thì cần bình luận ảo.

VD: Cho 1 nick vào comment: “Đã chia sẻ đủ 50 group. Quà 49k 01659034xxx”

Sau đó người live sẽ đọc tên người vừa bình luận để nhận quà.

Lưu ý: Kêu gọi hành động liên tục

Bạn sẽ để ý số người xem. Khi nào đạt mục tiêu số người xem thì mới công bố người trúng.

Tham khảo : Kênh Youtube Ông Giáo Làng Livetream để có nhiều mini game livestream hay 

>>> 1000 người đã đăng ký kênh: https://www.youtube.com/channel/UCwRB9OlQqjMxhMoY16_xRnA

  1. Lưu ý cuối cùng giúp bạn tăng mắt thật video Livestream bền vững

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu chơi, bạn sẽ có 2 – 3 người giúp bạn chia sẻ, bạn sẽ cần tự chia sẻ. Lúc này bạn cần tự mình chia sẻ.

Bạn chơi được 1 thời gian, lượng khách hàng giúp bạn chia sẻ sẽ tăng lên 20 – 30 người. Nếu có thể bạn hãy tiếp tục tự chia sẻ vào các group để có thêm khách hàng mới. Bạn chơi rất lâu, khách hàng sẽ tăng lên khi họ follow – kết bạn với bạn, đồng thời, số lượng khách quen động lên, lúc này, bạn chỉ cần live là có nhiều khách hàng chia sẻ cho bạn, bạn vẫn chơi mini game để khách hàng tiếp tục chơi với bạn. Và một điều mình muốn nhắc với các nhà bán hàng, đừng nghĩ chơi mini game sẽ giúp bán hàng tốt hơn. Mà mini game là để kéo tương tác, và đồng thời, sau khi có lượng chia sẻ nhất định sẽ bán hàng cho những khách hàng xem sau như vậy.

Bởi vì khi chơi minigame xong bạn chuyển sang bán hàng thì sẽ bị tình trạng tụt người xem rất nhanh. Có thể lúc chơi game có tới vài nghìn người xem nhưng khi kết thúc minigame thì tụt xuống vài trăm người.

Bạn có muốn biết được bí mật làm thế nào để chuyển đổi từ minigame sang bán hàng mà số người xem live không giảm quá nhiều?

 

error: Content is protected !!
Liên hệ