Hướng dẫn kinh doanh thành công và kiếm tiền trên Internet

Hướng dẫn kinh doanh thành công và kiếm tiền trên Internet

Làm thế nào để bạn bắt đầu kiếm tiền online tại nhà mà không cần có nhiều vốn?

Điều này có thật không ?

Câu trả lời ngắn gọn là có. Có hàng ngàn doanh nghiệp trực tuyến thành công bắt đầu mà không có nhiều tiền và ngày nay họ đang kiếm được hàng ngàn đô tới trăm ngàn đô la doanh thu.

Trên thực tế, nhiều người thành công với mô hình online bằng cách tự vận hành hoặc thuê nhân sự bên ngoài để làm các công việc về Marketing.

Để bắt đầu kiếm tiền online, bạn không cần phải có kiến thức trước về cách điều hành doanh nghiệp như các doanh nghiệp hiện hữu đang tồn tại ở ngoài kia. Điều hành một doanh nghiệp online khác với việc quản lý một cửa hàng.

Hướng dẫn kinh doanh thành công và kiếm tiền trên Internet

Bước 1. Chọn loại hình kiếm tiền online để bắt đầu

Điều đầu tiên để quyết định là loại hình kiếm tiền online để bắt đầu. Như bạn sẽ thấy bên dưới có nhiều tùy chọn và tùy thuộc vào loại bạn chọn, bạn sẽ có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền từ doanh nghiệp của mình và kiếm tiền.

Một số hình thức kiếm tiền trên internet hiêu quả:

#1. Bán sản phẩm của riêng bạn (vật lý hoặc kỹ thuật số) – Bán sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng trên trang web của riêng bạn hoặc thông qua một shop trực tuyến trên thị trường của bên thứ ba như Shopee, Lazada…

#2. Doanh thu quảng cáo – Kiếm tiền bằng cách bán không gian quảng cáo trên trang web của bạn trực tiếp cho các nhà quảng cáo hoặc thông qua Google AdSense, Adnow, MGID, Youtube Partner Program…

#3. Drop Shipping – Bán sản phẩm vật lý trên cửa hàng của riêng bạn nhưng vận chuyển và xử lý được thực hiện bởi nhà sản xuất sản phẩm hoặc nhà cung cấp. Bạn nhận được hoa hồng mỗi khi sản phẩm được bán.

#4. Affiliate Marketing ( Tiếp thị liên kết ) – Bạn giới thiệu khách hàng đến trang web của người bán (đối với các sản phẩm vật lý hoặc kỹ thuật số) và khi sản phẩm được bán, bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhất định. – Mô hình này Tài đã và đang làm tại thị trường Việt Nam và nước ngoài

Tiếp thị liên kết là một hình thức lấy sản phẩm của người khác, tạo link tiếp thị và bán cho khách hàng. Bạn sẽ được chi trả hoa hồng cho mỗi lần giới thiệu được người mua hàng thành công.

Với thị trường nước ngoài nếu bạn muốn làm Affiliate Marketing thì hiện tại có các sàn phổ biến để mở tài khoản như:

  • Clickbank – Cho các sản phẩm kỹ thuật số
  • Rakuten Affiliate Network – Tất cả các loại sản phẩm và thương hiệu nổi tiếng
  • FlexOffers: Bao gồm cả sản phẩm số vật lý, các dịch vụ thẻ tín dụng
  • CJ: Một trong network chất lượng và uy tín nhất trước giờ.

Còn các bạn muốn làm Affiliate tại thị trường Việt Nam thì có thể đăng ký tài khoản qua các sàn sau:

  • Adflex: Chuyên về các sản phẩm sức khỏe, sinh lý, làm đẹp. Uy tín xưa giờ
  • Adcombo: Rất nhiều danh mục sản phẩm, tuy Adcombo của Nga nhưng vẫn có nhiều sản phẩm về tài chính, sức khỏe, sinh lý dành cho thị trường Việt Nam.
  • Dr.Cash: Chuyên về thuốc và sức khỏe nam giới. Network uy tín cũng của Nga
  • Accesstrade: Network nổi tiếng xưa giờ, gần đây Accesstrade có thêm hình thức D2C, chủ yếu tiếp cận các Publisher có ngân sách chạy quảng cáo để có doanh thu lớn.

#5. Doanh thu từ dịch vụ tư vấn – Bạn được trả tiền khi cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến (qua email, skype hoặc các phương tiện khác).

Mô hình dựa trên đăng ký  – Bạn kiếm tiền từ những người đăng ký dịch vụ hàng tháng của bạn (ví dụ: lưu trữ, công cụ trực tuyến, v.v.)

Bước 2. Tìm ra mô hình kiếm tiền online phù hợp với bạn

Chắc hẳn bạn đã có ý tưởng về các loại hình kiếm tiền trên internet khác nhau, bước tiếp theo là tìm mô hình phù hợp của bạn.

Từ kinh nghiệm của Tài cho thấy, đây là bước khó khăn nhất vì nó có nhiều điều không chắc chắn. Không ai có thể cho bạn biết trước ý tưởng của bạn tốt hay không và không ai có thể đảm bảo rằng doanh nghiệp online của bạn sẽ thành công hay thất bại.

Đó là một rủi ro mà tất cả các chủ doanh nghiệp phải chịu nhưng điều này sẽ không cản trở bạn. Cách duy nhất để tìm hiểu xem ý tưởng của bạn có tốt hay không là thử nó và ngay cả khi bạn thất bại, có rất nhiều điều để học hỏi từ những thất bại đưa bạn đến gần hơn với thành công.

Bước 3: Làm thế nào để tìm ra mô hình thích hợp cho bạn?

Bạn nên hiểu ngay từ đầu rằng bạn không cần phải đưa ra một ý tưởng độc đáo để thành công với kiếm tiền online. Nếu bạn có thể làm điều đó, thì điều này sẽ mang lại cho bạn một lợi thế nhưng tính độc đáo hay sáng tạo không phải là một cách hay để thiết lập một mô hình kinh doanh online.

Bạn có thể lấy một ý tưởng hiện có và cải thiện nó hoặc tạo ra một cái gì đó (một sản phẩm, blog, dịch vụ) tốt hơn những gì đã từng có trên Internet mà bạn đã thấy

Cần những kỹ năng nào để  kinh doanh thành công và kiếm tiền trên internet

Skill #1. Nghiên cứu, khảo sát về thị trường mục tiêu bạn cần nhắm tới

Cách 1: Thực hiện tìm kiếm trên Google

Cách 2: Tìm kiếm trên Facebook, YouTube, Instagram, Pinterest

Skill #2. Kỹ năng Copywriting (Viết content)

Skill #3. Kỹ năng thiết kế website bằng WordPress.

Skill #4. Kỹ năng Photoshop

Skill #5. Video editing cơ bản

Skill #6. Học SEO và tối ưu website thân thiện với người dùng.

Skill #7. Học chạy quảng cáo

Skill #8. Học phân tích data trả về

Skill #9. Tập sử dụng các Productivity App giúp tăng năng suất làm việc

Để bắt đầu công việc kinh doanh online không phải là một việc dễ dàng, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra. Chắc chắn trong những năm tiếp theo, kinh doanh online sẽ trở thành một xu hướng không ai có thể chối bỏ. Hãy cố gắng sử dụng tối đa các công cụ để tạo nên một đế chế kinh doanh online của chính bạn.

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp ích cho bạn ít nhiều trong quá trình kinh doanh online của mình.