Làm thế nào để làm marketing online

Marketing nói chung và marketing online nói riêng thật sự khó nếu bạn không có một chiến lược và một kế hoạch marketing phù hợp. Trên thực tế, mọi doanh nghiệp đều phải tự học cách marketing cho riêng mình nếu không họ sẽ có nguy cơ thất bại cực kì lớn. Vậy làm thế nào để làm marketing online, đặc biệt là cách làm marketing online hiệu quả để phù hợp với doanh nghiệp của mình trong cuộc cách mạng 4.0 này là một câu hỏi mà không phải ai cũng tìm ra cách giải quyết.

Đầu tiên, bạn phải hiểu rõ về chiến lược marketing cũng như chiến lược marketing online là gì?

Chiến lược marketing ở đây là cách để các doanh nghiệp cũng như các cá nhân, tổ chức thực hiện để đạt được mục tiêu marketing của mình. Chiến lược marketing giải quyết những vấn đề về thị trường, khách hàng trọng tâm và sản phẩm/dịch vụ của mình sẽ được định vị như thế nào trong mắt người tiêu dùng. Từ đó các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sẽ thay đổi và cải tiến theo những gì liên quan đến sản phẩm, giá, kênh phân phối và các chiến dịch quảng cáo, truyền thông..( người ta gọi là Marketing Mix 4P).

Tương tự với chiến lược marketing, chiến lược marketing online cũng nhằm đạt được mục tiêu của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và tăng cường lợi thế cạnh tranh của họ trên môi trường Internet.

Thứ 2, tại sao lại cần đẩy mạnh marketing online? Làm thế nào để làm marketing online ?

Thế giới ngày nay luôn biến động một cách không ngừng nghỉ, đặc biệt là đối với công nghệ, sự phát triển công nghệ là một minh chứng rõ ràng nhất để chúng ta đẩy mạnh phát triển marketing online để tăng sự cạnh tranh, tăng khả năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên môi trường internet.

Nói sơ qua về kinh nghiệm của tôi một chút, hồi nhỏ, tôi đã từng có ý tưởng tạo ra một cửa hàng quần áo theo phong cách streetstyle.

Vấn đề duy nhất của tôi là tôi không biết làm sao để tiếp thị đến khách hàng của tôi, tôi không biết sử dụng các công cụ marketing nào để tiếp cận họ, đưa hàng đến tay họ. Tôi quyết định quan sát đối thủ cạnh tranh, tìm ra cách mà họ tiếp thị đến người tiêu dùng và từ đó rút ra được một số kinh nghiệm, từng chút một…

Dưới đây là cách làm marketing online mà tôi đã thu thập được trong suốt nhiều năm qua, đây là những kinh nghiệm của bản thân tôi và giờ tôi muốn chia sẻ với các bạn.

Các Bạn Có Thể Tham Khảo Thêm Những Thông Tin Hữu Ích Marketing Online Hiệu Qủa
>>> Chiến lược Marketing Online hiệu quả
>>> Tài liệu Marketing Online miễn phí
>>> Xác định khách hàng mục tiêu

Thiết kế website chuyên nghiệp

Có thể nói website như là linh hồn và là bộ mặt đại diện của doanh nghiệp. Website thể hiện được hình ảnh và sự chuyên nghiệp của đơn vị kinh doanh trong mắt đối tác, khách hàng. Bên cạnh đó, website còn là mô hình tổng thể của doanh nghiệp, là công cụ thực hiện chiến lược Marketing online hiệu quả nhất.

Đối với các công ty, thiết kế và tạo một website chuyên nghiệp có vai trò rất quan trọng, đặc biệt là thiết kế làm website bán hàng hoặc thiết kế website doanh nghiệp. Việc thu hút đông đảo khách hàng truy cập vào trang web là cơ hội giúp cho các đơn vị chào bán sản phẩm, dịch vụ một cách nhanh chóng và có thể thu lại nguồn lợi nhuận lớn.

Website giúp các đối tác, khách hàng dễ dàng tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp, tiết kiệm thời gian và chi phí tìm kiếm. Chỉ cần thao tác trực tiếp trên máy tính, khách hàng có thể sở hữu được sản phẩm ưng ý, giá cả phù hợp. Website giúp các công ty quảng bá thương hiệu thành công đến khách hàng và nâng cao sức mạnh cạnh tranh trên thị trường. Chính vì vậy, các nhà kinh doanh cần tham khảo và lựa chọn cho đơn vị mình những công ty thiết kế website uy tín để có thể sở hữu trang web chuyên nghiệp phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh,

Tạo chiến dịch liên kết website

Chiến lược liên kết website là một trong những phương thức để làm Marketing online có hiệu quả hơn. Sau khi đã có website, các doanh nghiệp cần chú trọng xây dựng nội dung và tạo liên kết trang web trên các diễn đàn uy tín hoặc liên kết với các website của các đơn vị khác để có thể quảng bá rộng rãi thương hiệu cũng như sản phẩm, dịch vụ đến với các đối tác và khách hàng.

Nhằm phục vụ cho hoạt động liên kết website đạt hiệu quả cao, việc lựa chọn trang web liên kết uy tín là rất cần thiết. Việc này sẽ giúp cho chiến lược quảng bá hình ảnh và thương hiệu công ty đạt hiệu quả tốt hơn. Nhiều mối liên kết giữa các trang được tạo thành là tiền đề cho sự thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp.

Quảng cáo trực tuyến

Hay nói cách khác, đây là chiến lược chiếm lĩnh thị phần tìm kiếm trên kênh Internet thông qua các công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo), mạng xã hội Facebook, Google+, Twitter) hay các trang web thương mại điện tử có số lượng người truy cập lớn. Chiến lược quảng cáo trực tuyến hợp lý và hiệu quả sẽ giúp cho các đơn vị kinh doanh có thể thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng truy cập vào trang web của mình. Có thể kể đến một số phương pháp quảng cáo trực tuyến mang lại hiệu quả kinh tế cao như: Dịch vụ SEO website Quảng cáo Google Adwords, Quảng cáo mạng xã hội, Quảng cáo thương mại điện tử. Tìm hiểu dịch vụ SEO website Tại Đây.

Đến đây thì chắc hẳn bạn đọc cũng đã có thể hiểu được làm thế nào để làm marketing online. Với những chia sẻ của MOA ở trên, chúng tôi hi vọng sẽ phần nào giúp ích cho các đơn vị kinh doanh trong việc lựa chọn chiến lược Marketing online phù hợp nhằm đạt được hiệu quả kinh doanh cao nhất. Chúc các bạn thành công!

 

error: Content is protected !!
Liên hệ