Sales page và Landing page hai khái niệm dễ nhầm lẫn

Sales Page và Landing Page gần như là hai loại page nằm lòng đối với dân làm marketing online. Tuy nhiên, vẫn thường có nhầm lẫn giữa hai loại page này, kể là cả làm nghề đã lâu hay người mới bắt đầu làm quen moi marketing online. Vậy thì điều gì đã dẫn đến sự nhầm lẫn này và làm cách nào để phân biệt được chúng, bài viết này hi vọng sẽ phần nào giúp bạn giải đáp những băn khoăn ấy.

1. Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm

  • Landing page là gì?

Landing page là một trang vô cùng bình thường trên website, nhưng sứ mệnh của nó đến với trái đất lại hết sức đặc biệt đó là nó được sử dụng như một công cụ cho những chiến dịch quảng cáo,

Tất cả những gì người dùng nhìn thấy sau khi click vào một mẫu quảng cáo Facebook, Google Display Network Ads Network, Google Search hay Youtube đều được gọi là landing page.

Landing page có chức năng đưa người dùng đi đến một hành động nhất định nào đó.

  • Có mấy loại Landing page?

Landing page có 2 loại: Bán hàng và thu thập thông tin khách hàng.

Landing page bán hàng (còn gọi là sale page): là trang đích được tạo ra nhằm thúc đẩy hành vi mua hàng của người dùng khi họ xem trang.

Trang thu thập thông tin khách hàng (còn gọi là squeeze page, Lead generation landing page): trang đích được tạo nhằm thu thập email, họ tên, số điện thoại, khách hàng, nói cách khác nó là cầu nối để các phi vụ email marketing được thực hiện trót lọt. • Thé con Sales Page?

Sales Page dịch sang tiếng Việt thì nôm na như là một trang bán hàng chuyên nghiệp, nhưng trên thực tế chỉ là một trang web đơn giản, đơn giản đến độ người đọc chỉ có thể cuộn lên cuộn xuống, đọc và xem, lâu lâu vui tay thì click chuột vài phát, nhưng chỉ có thể click vào chỗ được bạn cho phép. Trên một mặt trong đó phải thể hiện đầy đủ thông tin về những rắc rối của khách hàng, những cách thức mà sản phẩm – dịch vụ có thể giúp khách hàng gỡ rối (nói cách khác là lợi ích của sản phẩm – dịch vụ) cùng với các thông tin chủ lực được trình bày lôi cuốn, có khả năng chốt sale nhanh gọn nhất. Tuyệt nhiên không có các yếu tố thừa gây phân tán sự tập trung của người đọc.

Các Bạn Có Thể Tham Khảo Thêm Những Thông Tin Hữu Ích Về Content Marketing Hiệu Quả
>>> Dịch vụ xây dựng nội dung website sáng tạo và hiệu quả
>>> Mẫu bài viết quảng cáo hay
>>> 11 ý tưởng content marketing hiệu quả nhất 2015

2. Sự khác nhau giữa sale page và landing page nằm ở chỗ nào ?

Để phân biệt được chúng, cần phải lật lại mỗ xẻ kĩ lưỡng bản chất của vấn đề:

Nếu đứng ở góc độ chức năng của trang, tức là trang web này được lập ra để phục vụ cho một chiến dịch marketing nào đó, thì ta gọi đó là landing page.

Còn nếu đứng ở khía cạnh tính chất của trang, tức là trang web này được lập ra là để bán hàng chứ không phải là để giới thiệu sản phẩm hay thu thập thông tin khách hàng thuần tuý, thì ta gọi nó là sales page.

Trên lý thuyết, hai khái niệm này không có đứa nào là con của đứa nào cả, tuy nhiên để bán được hàng thì bạn phải chạy quảng cáo cho traffics đổ về đó. Thế nên sales page nghiễm nhiên trở thành landing page và không có điều ngược lại.

error: Content is protected !!
Liên hệ