Tại sao bán hàng online thất bại? 4 lý do dưới đây sẽ nói lên tất cả

Tại sao bán hàng online thất bại? 4 lý do dưới đây sẽ nói lên tất cả

Bắt đầu bán hàng online không hề dễ dàng nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng thành công và bán được nhiều hàng. Thực tế cho thấy rất nhiều chủ shop đã thất bại hoặc nhiều shop online “chết ỉu” ngay khi mới thành lập. Tại sao bán hàng online thất bại?” là câu hỏi rất nhiều người đặt ra? 4 lý do trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này nhé.

  1. Website bán hàng kém chất lượng

Website là bộ mặt của doanh nghiệp, dù bạn bán hàng trên facebook hay các diễn đàn, hãy đầu tư cho mình 1 website đúng nghĩa. Bạn muốn biết thêm ưu điểm của website khi khởi nghiệp, có thể tìm hiểu thêm trong bài 5 ý tưởng Marketing để khởi nghiệp bán hàng online. Khách hàng muốn mua hàng, họ sẽ vào cửa hàng để chọn lựa sản phẩm. Website chính là nơi để khách hàng tìm kiếm và mua thứ bạn cung cấp cho họ. Nếu website của bạn có quá nhiều hình ảnh và thông tin, khách hàng sẽ không biết nên mua thứ gì vì có quá nhiều lựa chọn. Nếu bạn tối giản mọi thứ, website chỉ có vài bức ảnh và đôi dòng ghi chú, khách hàng cũng sẽ không biết mua thứ gì vì không có gì để chọn. Thiết kế và trưng bày sản phẩm thế nào cho phù hợp và khuyến khích khách hàng mua hàng là một quá trình chọn lọc lâu dài và bạn cần chú tâm vào điều đó.

2. Nội dung sơ sài, chưa thu thút

Một trong những nguyên nhân thất bại trong kinh doanh online chính là ở nội dung. Nội dung, đặc biệt là phần mô tả sản phẩm ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng của khách hàng. Theo nghiên cứu của tập đoàn bán lẻ NNM Group, khách hàng chủ yếu xem nội dung và thông tin về sản phẩm khi truy cập vào website của doanh nghiệp. Vì vậy, bên cạnh hình ảnh đẹp, rõ nét, bạn cần đầu tư cho phần mô tả sản phẩm một cách thu hút, sống động, cung cấp đầy đủ thông tin, những điểm mạnh của sản phẩm.

  1. Bạn không có đủ lượng truy cập cần thiết

Lượng truy cập cần thiết cho một website là bao nhiêu? Thực ra không có số liệu cụ thể nào về lượng truy cập tiêu chuẩn. Bạn mở cửa hàng bán hàng thì cần có khách hàng, với môi trường online, lượng truy cập chính là khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn. Họ có thể chỉ xem một số sản phẩm rồi bỏ đi nhưng có những người sẽ mua hàng và tạo ra nguồn thu cho bạn và giúp bạn duy trì công việc kinh doanh của mình. Nếu bạn mở cửa hàng mà không có hoặc ít khách hàng thì thật đáng buồn, shop của bạn sẽ nhanh chóng đóng cửa thôi.

Để thu hút khách hàng phải làm thế nào?

Phương pháp thu hút và gia tăng lượng truy cập và bạn có thể học hỏi theo có rất nhiều lời khuyên về marketing, bán hàng, chăm sóc khách hàng… Nhưng để tìm lời giải thực sự cho câu hỏi này, bạn cần tìm ra cốt lõi của công việc kinh doanh. Bạn có thực sự bán thứ khách hàng cần hay đang bán thứ bạn có sẵn.

Các Bạn Có Thể Tham Khảo Thêm Những Thông Tin Hữu Ích Về Bán Hàng Online Hiệu Quả Nhất
>>> Hướng dẫn kinh doanh thành công và kiếm tiền trên Internet
>>> Bán hàng online cần chuẩn bị những gì?
>>> 7 sai lầm kinh điển của người kinh doanh online

4. Phí vận chuyển còn cao

Một trong những vấn đề khiến khách hàng do dự khi mua hàng online chính là phí ship và thời gian giao hàng. Phí vận chuyển cao khiến khách hàng do dự? Thời gian chờ giao hàng lâu khiến khách hàng không hài lòng? Muốn chốt được nhiều đơn hàng thì doanh nghiệp nên hỗ trợ phí ship cho khách hàng, nếu được thì áp dụng chính sách freeship và lựa chọn các đơn vị giao hàng uy tín, nhanh chóng. Các chính sách freeship hỗ trợ khách hàng của Shopee chính là một trong những lí do vì sao khách hàng mua hàng trên sàn thương mại điện tử này rất nhiều.

Tại sao bán hàng online thất bại? Vẫn còn rất nhiều lý do khiến doanh nghiệp thất bại trong việc kinh doanh online. Tuy nhiên, trong bài viết này 94now chỉ đề cập đến một số nguyên do chính. Nếu muốn bán hàng online thành công, các bạn cần khắc phục tất cả những vấn đề trên đây và mang lại trải nghiệm tối ưu cho khách hàng. Hãy chứng minh được vì sao khách hàng lựa chọn bạn chứ không phải đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp.

Tại sao bán hàng online thất bại? 4 lý do trên đây sẽ nói lên tất cả. Khi kinh doanh online, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thành bại. Như đối thủ của bạn quá mạnh, cạnh tranh cao, bạn chưa xây dựng được thương hiệu…Và những điều mình chia sẽ trên đây là những điều cơ bản từ chính bạn. Bạn có thể làm được. Hãy bắt đầu từ ngay trong chính bạn.

 

error: Content is protected !!
Liên hệ